Giúp em giải bài này vs ạ.. Em cảm ơn nhiều♡
A Annie Nguyen Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2018 60 12 26 Đồng Nai THCS 17 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải bài này vs ạ.. Em cảm ơn nhiều♡
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải bài này vs ạ.. Em cảm ơn nhiều♡
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 17 Tháng sáu 2020 #2 Có $\tan x = \tan (2x - x) = \dfrac{\tan 2x - \tan x}{1 + \tan 2x \cdot \tan x}$ $\tan 3x = \tan (2x + x) = \dfrac{\tan 2x + \tan x}{1 - \tan 2x \cdot \tan x}$ Nhân lại ta có đpcm
Có $\tan x = \tan (2x - x) = \dfrac{\tan 2x - \tan x}{1 + \tan 2x \cdot \tan x}$ $\tan 3x = \tan (2x + x) = \dfrac{\tan 2x + \tan x}{1 - \tan 2x \cdot \tan x}$ Nhân lại ta có đpcm