Toán 10 Lượng giác

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Không được đâu, bạn cứ thử 3 góc bất kì ví dụ A=10, B=20, C=150 độ thay vào thấy sai liền
Chắc đề đúng là: tam giác ABC có tính chất gì nếu thỏa mãn ....
Đề như vầy thì còn dễ và làm được :)
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Không được đâu, bạn cứ thử 3 góc bất kì ví dụ A=10, B=20, C=150 độ thay vào thấy sai liền
Chắc đề đúng là: tam giác ABC có tính chất gì nếu thỏa mãn ....
Đề như vầy thì còn dễ và làm được :)
Nếu vậy thì chỉ có thể là: $\triangle ABC$ vuông cân tại $A$ (?)
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]2cos^2A-1+4\sqrt{2}sin\frac{A}{2}cos\frac{B-C}{2}\leq 2cosA-1+4\sqrt{2}sin\frac{A}{2}=1-4sin^2\frac{A}{2}+4\sqrt{2}sin\frac{A}{2}=3-\left ( sin\frac{A}{2}-\frac{\sqrt{2}}{2} \right )^2\leq 3[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} cos^2A=cosA & \\ cos(\frac{B-C}{2})=1 & \\ sin\frac{A}{2}=\frac{\sqrt{2}}{2} & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} A=90 & \\ B=C=45 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom