Cho Tanx=-√(3);x thuộc(3π/2;2π) Tìm A=2sinx-3cosx-1/2Cot^2x.
doanphuoctien Học sinh mới Thành viên 12 Tháng hai 2020 71 22 11 21 Phú Yên Duy tân school 24 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho Tanx=-√(3);x thuộc(3π/2;2π) Tìm A=2sinx-3cosx-1/2Cot^2x.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho Tanx=-√(3);x thuộc(3π/2;2π) Tìm A=2sinx-3cosx-1/2Cot^2x.
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 24 Tháng năm 2020 #2 doanphuoctien said: Cho Tanx=-√(3);x thuộc(3π/2;2π) Tìm A=2sinx-3cosx-1/2Cot^2x. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tanx . Cotx =1 =>> Cotx = −13\frac{-1}{\sqrt{3}}3−1 Ta có: 1+tan2x=1cos2x1 +tan^{2}x=\frac{1}{cos^{2}x}1+tan2x=cos2x1 => Cos2x=14=>Cosx=+(−)12Cos^{2}x=\frac{1}{4}=> Cosx = + (-)\frac{1}{2}Cos2x=41=>Cosx=+(−)21 mà x thuộc(3π/2;2π) => Cosx > 0 => Cosx = 1/2 SinxCosx=Tanx=>Sinx=Tanx.Cosx=−3.12=−32\frac{Sinx}{Cosx}=Tanx => Sinx=Tanx.Cosx= -\sqrt{3}.\frac{1}{2}=\frac{-\sqrt{3}}{2}CosxSinx=Tanx=>Sinx=Tanx.Cosx=−3.21=2−3 Thay số vào được: A = 2.(−32)−3.(12)−12.(−13)22.(\frac{-\sqrt{3}}{2})-3.(\frac{1}{2})-\frac{1}{2}.(\frac{-1}{\sqrt{3}})^{2}2.(2−3)−3.(21)−21.(3−1)2 =.......
doanphuoctien said: Cho Tanx=-√(3);x thuộc(3π/2;2π) Tìm A=2sinx-3cosx-1/2Cot^2x. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tanx . Cotx =1 =>> Cotx = −13\frac{-1}{\sqrt{3}}3−1 Ta có: 1+tan2x=1cos2x1 +tan^{2}x=\frac{1}{cos^{2}x}1+tan2x=cos2x1 => Cos2x=14=>Cosx=+(−)12Cos^{2}x=\frac{1}{4}=> Cosx = + (-)\frac{1}{2}Cos2x=41=>Cosx=+(−)21 mà x thuộc(3π/2;2π) => Cosx > 0 => Cosx = 1/2 SinxCosx=Tanx=>Sinx=Tanx.Cosx=−3.12=−32\frac{Sinx}{Cosx}=Tanx => Sinx=Tanx.Cosx= -\sqrt{3}.\frac{1}{2}=\frac{-\sqrt{3}}{2}CosxSinx=Tanx=>Sinx=Tanx.Cosx=−3.21=2−3 Thay số vào được: A = 2.(−32)−3.(12)−12.(−13)22.(\frac{-\sqrt{3}}{2})-3.(\frac{1}{2})-\frac{1}{2}.(\frac{-1}{\sqrt{3}})^{2}2.(2−3)−3.(21)−21.(3−1)2 =.......