Toán 10 Lượng giác

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200517_083314.JPG
    IMG_20200517_083314.JPG
    18.5 KB · Đọc: 45
  • IMG_20200517_083301.JPG
    IMG_20200517_083301.JPG
    49.4 KB · Đọc: 45

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
21
Thái Bình
THCS
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
1.
[tex]\frac{(sinx+cosx)^{2}-1}{tanx-sinx.cosx}= \frac{sin^{2}x+cos^{2}x+2sinx.cosx-1}{tanx-sinx.cosx}=\frac{2sinx.cosx}{tanx-sinx.cosx}=\frac{\frac{2sinx.cosx}{tanx}}{\frac{tanx-sinx.cosx}{tanx}}=\frac{2cos^{2}x}{1-cos^{2}x}=\frac{2cos^{2}x}{sin^{2}x+cos^{2}x-cos^{2}x}=\frac{2cos^{2}x}{sin^{2}x}=2cot^{2}x[/tex]
2.
[tex]\frac{sin^{2}x-cos^{2}x+cos^{4}x}{cos^{2}x-sin^{2}x+sin^{4}x}=\frac{sin^{2}x+cos^{2}x(cos^{2}x-1)}{cos^{2}x+sin^{2}x(sin^{2}x-1)}=\frac{sin^{2}x-sin^{2}x.cos^{2}x}{cos^{2}x-cos^{2}x.sin^{2}x}=\frac{sin^{2}x(1-cos^{2}x)}{cos^{2}x(1-sin^{2}x)}=\frac{sin^{4}x}{cos^{4}x}=tan^{4}x[/tex]
 
  • Like
Reactions: Học với học
Top Bottom