Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào $x$:
a) $cos^{6}x + 2sin^{4}xcos^{2}x + 3sin^{2}cos^{4}x + sin^{4}x$
b) $cos^{2}x + cos^{2}\left ( \dfrac{2\pi}{3} + x \right ) + cos^{2}\left ( \dfrac{2\pi}{3} - x \right )$
a) $cos^{6}x + 2sin^{4}xcos^{2}x + 3sin^{2}cos^{4}x + sin^{4}x$
b) $cos^{2}x + cos^{2}\left ( \dfrac{2\pi}{3} + x \right ) + cos^{2}\left ( \dfrac{2\pi}{3} - x \right )$
Last edited: