Mọi người giúp em câu 6 với ạ, em cảm ơn...
Kayaba Akihiko Cựu Mod Hóa Thành viên 17 Tháng năm 2019 2,045 1,881 311 19 Bắc Giang THCS Tân Dĩnh 27 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu 6 với ạ, em cảm ơn...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu 6 với ạ, em cảm ơn...
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 27 Tháng tư 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow sin^2\frac{B}{2}=\frac{a-c}{2a}\Leftrightarrow \frac{1-cosB}{2}=\frac{a-c}{2a}\Leftrightarrow cosB=\frac{c}{a}=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}\\\Leftrightarrow 2c^2=a^2+c^2-b^2 \Leftrightarrow b^2+c^2=a^2[/tex] Reactions: 7 1 2 5 and Love2♥24❀8♥13maths♛
[tex]\Leftrightarrow sin^2\frac{B}{2}=\frac{a-c}{2a}\Leftrightarrow \frac{1-cosB}{2}=\frac{a-c}{2a}\Leftrightarrow cosB=\frac{c}{a}=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}\\\Leftrightarrow 2c^2=a^2+c^2-b^2 \Leftrightarrow b^2+c^2=a^2[/tex]