Toán 10 LƯỢNG GIÁC

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính giá trị biểu thức:
a) sin [tex]\frac{pi}{24}*cos\frac{pi}{24}*cos\frac{pi}{12}*cos\frac{pi}{6}[/tex]
b) (cos15-sin15)(cos15+sin15)

2) Cho tan a = 3/5 tính
a)[tex]\frac{sina+cosa}{sina-cosa}[/tex]
b)[tex]\frac{3sin^{2}a+12sina.cosa+cos^{2}a}{sin^{2}a+sina.cosa-2cos^{2}a}[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. a. [tex]=\frac{1}{2}sin\frac{\pi}{12}.cos\frac{\pi}{12}.cos\frac{\pi}{6}=\frac{1}{4}sin\frac{\pi}{6}.cos\frac{\pi}{6}=\frac{1}{8}sin\frac{\pi}{3}[/tex]
b. [tex]=cos^215-sin^215=sin30[/tex]
2. a chia tử và mẫu cho cosa, b chia cho cos^2a
 
Top Bottom