Toán 11 Lượng giác

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Tìm m để :
a/ sin^2 x - msinx + 2 = 0 vô nghiệm
b/ tan^2 x + mtanx - tanx - m + 2 = 0 có nghiệm và vô nghiệm
2. Giải: tanx.tan4x = 1
1. với dạng không yêu cầu có nghiệm thuộc đoạn nào như này, thì chỉ cần coi nó như một phương trình bậc 2 bình thường thôi ban!
2. Tự tìm đk nhá!
[tex]pt\Leftrightarrow sinx.sin4x-cosx.cos4x=0\Leftrightarrow cos5x=0[/tex]
Dễ rồi đó!
 
Top Bottom