Toán 11 Lượng Giác

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Giải pt: sin3x= cosx. cos2x.( tan^2(x)+ tan2x). Mong mn giúp
câub:sin3x=cosxcos2x(tan^2x+tan2x)
dk cosx #0 cos2x#0
<=>sin3x=(sin^2xcos2x)/cosx+sin2xcosx
<=>sin3xcosx=sin^2xcos2x+sin2xcos^2x
<=>(3sinx-4sin^3x)cosx=sin^2x(2cos^2x-1)+2sinxcos^3x
<=>3sinxcosx-4sin^3xcosx=2cos^2xsin^2x-sin^2x+2sinxcos^3x
th1 sinx=0 thay vào pt
th2 sinx#0 chia 2 vế cho sin^4x
<=>3cotgx(1+cotg^2x)-4cotgx=2cotg^2x-(1+cotg^2x)+2cotg^3x
<=>cotg^3x-cotg^2x-cotgx+1=0
đặt cotgx=a
<=>a^3-a^2-a+1=0
Nguồn: Diễn đàn Học mãi
 
  • Like
Reactions: Hieupq03
Top Bottom