Toán 9 Lượng giác

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1. Cho góc nhọn [tex]\alpha[/tex].Nếu sin [tex]\alpha = \frac{1}{3}[/tex] thì cotg[tex]\alpha[/tex] là giá trị nào sau đây ( và giải thích):
a)[tex]\frac{3}{4}[/tex]
b)[tex]\frac{4}{5}[/tex]
c)[tex]\frac{4}{3}[/tex]
d)[tex]\frac{5}{3}[/tex]
Bài này mik tính không nhầm là [tex]2\sqrt{2}[/tex]
Bởi vì sin^2 a = 1/9
mà sin^2 a + cos^2 a = 1
nên cos^2 a = 8/9
nên cos a = [tex]\frac{2\sqrt{2}}{3}[/tex]
ta lại có
cotg a = cos a / sin a = [tex]\frac{2\sqrt{2}}{3}[/tex] : [tex]\frac{1}{3}[/tex] = [tex]2\sqrt{2}[/tex]
Rất tiếc là không có kết quả nào hết
 
Top Bottom