Toán 10 Lượng Giác

yangnee

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2019
24
3
21
22
Bình Dương
Trường THPT Dầu Tiếng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giúp mình với ạ :<
Cho A,B,C là 3 góc của tam giác CMR
a. [tex]sin\frac{B}{2}.cos\frac{C}{2}+sin\frac{C}{2}.cos\frac{B}{2}=cos\frac{A}{2}[/tex]
b.[tex]cos\frac{A}{2}+cot\frac{B}{2}+cot\frac{C}{2}=cot\frac{A}{2}.cot\frac{B}{2}.cot\frac{C}{2}[/tex]
Còn câu b, cậu xem lại Đề bài nhé, hình như hơi sai sai:D:D
 

Attachments

  • received_343946406499717~2.jpeg
    received_343946406499717~2.jpeg
    60.2 KB · Đọc: 48
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình với ạ :<
Cho A,B,C là 3 góc của tam giác CMR
a. [tex]sin\frac{B}{2}.cos\frac{C}{2}+sin\frac{C}{2}.cos\frac{B}{2}=cos\frac{A}{2}[/tex]
b.[tex]cos\frac{A}{2}+cot\frac{B}{2}+cot\frac{C}{2}=cot\frac{A}{2}.cot\frac{B}{2}.cot\frac{C}{2}[/tex]
b) chắc đề là như này
[tex]cot\frac{A}{2}+cot\frac{B}{2}+cot\frac{C}{2}=cot\frac{A}{2}.cot\frac{B}{2}.cot\frac{C}{2}[/tex]
Ta có
[tex]cot\frac{A}{2}=tan\left ( \frac{B}{2}+\frac{C}{2} \right )=\frac{tan\frac{B}{2}+tan\frac{C}{2}}{1-tan\frac{B}{2}.tan\frac{C}{2}}=\frac{cot\frac{B}{2}+cot\frac{C}{2}}{cot\frac{B}{2}.cot\frac{C}{2}-1}[/tex]
Nhân chéo lên là xong!
 
Top Bottom