Toán 11 Lượng giác

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cosx=1 hoặc cosx=-1
<=>[TEX]x=k2\pi [/TEX] hoặc [TEX]x=\pi+k2\pi[/TEX]
<=>[TEX]x=k\pi[/TEX]
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mình k hiểu chỗ dấu tương đương thứ 2, có 2 giá trị của x xong kết chung x lại bằng pi+kpi ạ ????
x=[TEX]k2\pi[/TEX]
=> trong 1 vòng tròn lượng giác thì [TEX]x=[0;2\pi][/TEX]
x=[TEX]\pi+k2\pi[/TEX]
=>trong 1 vòng tròn lượng giác thì [TEX]x=[\pi;3\pi][/TEX]
=>nghiệm PT trong 1 vòng lượng giác là x[TEX]=[0;\pi;2\pi;3\pi][/TEX]
nên ta viết gọn lại là [TEX] k\pi[/TEX]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp tớ câu này: 1-cos^2 x=0 —> x= bao nhiêu????
A. kpi
B. Pi+k2pi
C. Pi/2+kpi
D. Pi/2+kpi
Để không phải hợp nghiệm như thế thì làm theo cách này đi!
[tex]1-cos^{2}x=0\rightarrow 1-\frac{1+cos2x}{2}=0\rightarrow 1-cos2x=0\Leftrightarrow 2x=k2 \pi \rightarrow x=k\pi[/tex]
 
Top Bottom