Toán 10 lượng giác

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Cos4x= cos2.2x= [tex]cos^{2}2x-sin^{2}2x= (cos^{2}x-sin^{2}x)^{2}-4sin^{2}xcos^{2}x= cos^{4}x-2sin^{2}xcos^{2}x+sin^{4}x-4sin^{2}xcos^{2}x=cos^{4}x+sin^{4}x-6sin^{2}xcos^{2}x(1)[/tex]
Ta có m.(1)+n=[tex]sin^{4}x+cos^{4}x[/tex]
<=> m.([tex]cos^{4}x+sin^{4}x-6sin^{2}xcos^{2}x[/tex])+n=[tex]sin^{4}x+cos^{4}x[/tex]
=> m=1, n=[tex]6sin^{2}xcos^{2}x[/tex]
S=1+6[tex]sin^{2}xcos^{2}x[/tex]
Làm được mỗi đến đây :D
 
Top Bottom