Toán 11 Lượng giác

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
27

Attachments

  • SnapCrab_NoName_2019-5-26_20-57-50_No-00.png
    SnapCrab_NoName_2019-5-26_20-57-50_No-00.png
    11.2 KB · Đọc: 46
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
do [TEX]x^2+y^2=1[/TEX]
đặt x=sina =>y=cosa
[tex]A=\frac{2sin^2a+16sina.cosa}{1+2sina.cosa+2cos^2a}=\frac{2sin^2a+16sina.cosa}{sin^2a+2sina.cosa+3cos^2a}[/tex]
*)cosa=0 =>A=2
*)cosa khác 0 chia cả tử và mẫu cho [TEX]cos^2a[/TEX] và đặt [TEX]tana=t[/TEX]
[tex]\frac{2t^2+16t}{t^2+2t+3}[/tex]
bạn đạo hàm và tìm nghiệm như hàm bình thường
 

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
27
do [TEX]x^2+y^2=1[/TEX]
đặt x=sina =>y=cosa
[tex]A=\frac{2sin^2a+16sina.cosa}{1+2sina.cosa+2cos^2a}=\frac{2sin^2a+16sina.cosa}{sin^2a+2sina.cosa+3cos^2a}[/tex]
*)cosa=0 =>A=2
*)cosa khác 0 chia cả tử và mẫu cho [TEX]cos^2a[/TEX] và đặt [TEX]tana=t[/TEX]
[tex]\frac{2t^2+16t}{t^2+2t+3}[/tex]
bạn đạo hàm và tìm nghiệm như hàm bình thường
mình biết làm đến đây rồi nhưng không biết làm tiếp á b :(( giúp mình nốt được ko
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mình biết làm đến đây rồi nhưng không biết làm tiếp á b :(( giúp mình nốt được ko
đạo hàm
f'(t)=[TEX]\frac{-12t^2+12t+48}{(t^2+2t+3)^2}[/TEX]
f'(t)=0 <=> t=[TEX]\frac{1_-^+\sqrt{17}}{2}[/TEX]
mẫu của f'(t) vô nghiệm nên k xét nữa
BBT
e186d2674691a3cffa80.jpg

từ đó => min = [TEX]-\frac{5+3\sqrt{17}}{2}[/TEX] max=[TEX]\frac{-5+3\sqrt{17}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom