Toán 10 Lượng giác

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải 2 câu này với, mình chưa nghĩ ra hướng giải quyết :(
C1, Biết rằng cot[tex]\frac{x}{4}-\cot x=\frac{\sin kx}{\sin \frac{x}{4}.\sin x}[/tex] với mọi giá trị của x để biểu thức có nghĩa thì giá trị của k là
A,3/4; B,3/8; C,5/8; D,5/4
C2, Rút gọn [tex]\sqrt{\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\cos a}}[/tex]
Mình cảm ơn trước :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình giải 2 câu này với, mình chưa nghĩ ra hướng giải quyết :(
C1, Biết rằng cot[tex]\frac{x}{4}-\cot x=\frac{\sin kx}{\sin \frac{x}{4}.\sin x}[/tex] với mọi giá trị của x để biểu thức có nghĩa thì giá trị của k là
A,3/4; B,3/8; C,5/8; D,5/4
C2, Rút gọn [tex]\sqrt{\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\cos a}}[/tex]
Mình cảm ơn trước :D
[tex]cot\frac{x}{4}-cotx=\frac{cos\frac{x}{4}}{sin\frac{x}{4}}-\frac{cosx}{sinx}=\frac{sinx.cos\frac{x}{4}-sin\frac{x}{4}.cosx}{sin\frac{x}{4}.sinx}=\frac{sin\frac{3}{4}x}{sinx.sin\frac{x}{4}}[/tex]
Chọn B

Câu 2 bt làm rồi thì thôi!
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom