Toán 10 lượng giác

nhtbangchu

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2015
51
14
106
22
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
[tex]A=4\cos ^4x-2\cos 2x-\dfrac{1}{2}\cos 4x[/tex]
[tex]=4(\cos ^2x)^2-2\cos 2x-\dfrac{1}{2}\cos 4x[/tex]
[tex]=1+\cos ^22x+2\cos 2x-2\cos 2x-\dfrac{1}{2}\cos 4x[/tex]
[tex]=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\cos 4x-\dfrac{1}{2}\cos 4x[/tex]
[tex]=\dfrac{3}{2}[/tex]
 
Last edited:

nhtbangchu

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2015
51
14
106
22
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
[tex]\large A=\dfrac{\sin 4x+\sin 10x-\sin 6x}{\cos 2x+1-2\sin ^24x}=\dfrac{\sin 4x+(\sin 10x-\sin 6x)}{\cos 2x+1+\cos 8x-1}=\dfrac{2\sin 2x(\cos 8x+ \cos 2x)}{\cos 8x+ \cos 2x}=2 \sin 2x[/tex]
[tex]\large \sin x+ \cos x=\dfrac{1}{5}\Leftrightarrow (\sin x+ \cos x)^2=\dfrac{1}{25}\Leftrightarrow \sin^2x+\cos^2x+2\sin x\cos x=\dfrac{1}{25}\Leftrightarrow 2\sin x\cos x = \dfrac{1}{25}-1=-\dfrac{24}{25}\Leftrightarrow \sin2x=-\dfrac{24}{25}[/tex]
[tex]\large \Rightarrow A=-\dfrac{48}{25}[/tex]
 
Top Bottom