Toán 10 Lượng Giác

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
  • Like
Reactions: vũ nhung

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Thêm điều kiện là 0<x<pi/2 nữa nha mọi người,em ghi thiếu mất
 

vũ nhung

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
2
2
6
21
Hải Phòng
trung học phổ thông vĩnh bảo
Cho sinx+tanx=1,tính cosx+tanx
Ở đây em ra được cosx=sinx/(1-sinx) và cosx+tanx=(1-sin^2x+sinx)/cosx nhưng không biết sao ra được tiếp nữa ạ,mong mọi người giúp
ta có
sinx+tanx=1 =)) sinx+(sinx/cosx)=1
nên:
cosx+tanx=cosx+(sinx/cosx)=(cos^2x +sinx)/cosx
lại có sin^2x+cos^2x=1
nên ta có:
(cos^2x+sinx)/cosx=(1-sin^2x+sinx)/cosx=2/căn 2=căn 2
vậy cosx+tanx =căn 2
 
  • Like
Reactions: Lưu Đình Huy

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Đoạn 2/căn 2 là sao ạ,em không hiểu bước đó lắm?Làm sao ra được vậy?
 

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Ưm có thể giải thích giùm em đoạn đó được không ạ,em bị bí ngay đó
 

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Có ai giải thích giùm mình vì sao đoạn đó ra căn 2 được không ạ
 
Top Bottom