Toán 10 lượng giác

leuleuhaha

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2019
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
thpt nguyễn hữu huân

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]cota-tana-tan2a-4tan4a=2cot2a-tan2a-4tan4a=cot2a+2cot4a-4tan4a[/tex]
caanf c/m
[tex]cot2a-4tan4a=6cot4a<=> cot2a-2cot4a=4(cot4a+tan4a)<=>\frac{cos2a}{sin2a}-\frac{cos4a}{sin2a.cos2a}=4\left ( \frac{sin4a}{cos4a}+\frac{cos4a}{sin4a} \right )<=> \frac{cos^22a-2cos^22a+1}{sin2a.cos2a}=\frac{sin2a}{cos2a}=tan2a=\frac{8}{sin8a}[/tex]
de sai nhi
 
Top Bottom