Toán 10 Lượng giác.

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) Bình phương cả 2 vế từng giả thiết:
[TEX]sin^2a-2sinasinb+sin^2b=1/9[/TEX]
và [TEX]cos^2a-2cosacosb+cos^2b=1/4[/TEX]
Cộng vế với vế ta được:
[TEX]sin^2a+cos^2a+sin^2b+cos^2b-2(sinasinb+cosacosb)=13/36<=>2-2(sinasinb+cosacosb)=13/36[/TEX]
<=>[TEX](sinasinb+cosacosb)=23/72=>cos(a-b)=23/72[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Anh Phuongg

Anh Phuongg

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
1
1
21
23
Đồng Tháp
[tex]tan2a=tan((a+b)+(a-b))= \frac{tan(a+b)+tan(a-b)}{1-tan(a+b).tan(a-b)} = \frac{8-5}{1-8.5}= \frac{-1}{3} tương tự tan2b=\frac{3}{41}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom