Cho tam giác ABC chứng minh cos(B-C)=-cos(A+2C)
Ngô văn Nam Học sinh Thành viên 3 Tháng mười một 2018 18 2 31 20 An Giang THPT phú Quốc 10 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC chứng minh cos(B-C)=-cos(A+2C)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC chứng minh cos(B-C)=-cos(A+2C)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng tư 2019 #2 Ta có A+B+C = pi cos(A+2C)=cos(pi-B+C) = cos (pi-(B-C))=-cos(B-C) Vậy ta được điều phải chứng minh