Toán 10 lượng giác

Nguyen Vu 2003

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
31
9
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex](1+cotx)sin^{3}x +(1+tanx)cos^{3}x-sinx-cosx[/tex] Mng ơi mk đang rất cần người chỉ hộ mấy bài toán c\m lượng giác này mng cố giúp mk nha. Tks các bạn.

(1+tanx)(1+cotx)sinxcosx=1+2sinxcosx

D=[tex]\frac{(1-\cot ^{2}x)^{2}}{\cot ^{2}x}-\frac{1}{sin^{2}xcos^{2}x}[/tex] không phụ thuộc vào x

[tex](1+cotx)sin^{3}x+(1+tanx)cos^{3}x-sinx-cosx[/tex] không phụ thuộc vào x
 

queesenhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2018
15
4
21
22
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Du
[tex](1+cotx)sin^3x+(1+tanx)cos^3x-sinx-cosx =(1+\frac{cosx}{sinx})sin^3x+(1+\frac{sinx}{cosx})cos^3x-sinx-cosx =(\frac{sinx+cosx}{sinx})sin^3x+(\frac{sinx+cosx}{cosx})cos^3x-sinx-cosx=sin^2x(sinx+cosx)+cos^2x(sinx+cosx)-sinx-cosx=(sinx+cosx)(sin^2x+cos^2x)-sinx-cosx=sinx+cosx-sinx-cosx=0[/tex]

[tex](1+tanx)(1+cotx)sinxcosx=1+2sinxcosx[/tex]
VT=[tex](1+tanx)(1+cotx)sinxcosx=(1+tanxcotx+tanx+cotx)=(2+\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{sinx})sinxcosx=2sinxcosx+sin^2x+cos^2x=1+2sinxcosx[/tex] =VP (đpcm)
 

thuyhongan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2019
5
0
6
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT
clip_image002.png

clip_image004.png

clip_image006.png

clip_image008.png

clip_image010.png
 

Nguyen Vu 2003

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
31
9
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[tex](1+cotx)sin^3x+(1+tanx)cos^3x-sinx-cosx =(1+\frac{cosx}{sinx})sin^3x+(1+\frac{sinx}{cosx})cos^3x-sinx-cosx =(\frac{sinx+cosx}{sinx})sin^3x+(\frac{sinx+cosx}{cosx})cos^3x-sinx-cosx=sin^2x(sinx+cosx)+cos^2x(sinx+cosx)-sinx-cosx=(sinx+cosx)(sin^2x+cos^2x)-sinx-cosx=sinx+cosx-sinx-cosx=0[/tex]

[tex](1+tanx)(1+cotx)sinxcosx=1+2sinxcosx[/tex]
VT=[tex](1+tanx)(1+cotx)sinxcosx=(1+tanxcotx+tanx+cotx)=(2+\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{sinx})sinxcosx=2sinxcosx+sin^2x+cos^2x=1+2sinxcosx[/tex] =VP (đpcm)
Cảm ơn bạn nhìu nha
 
Top Bottom