Toán 11 Lượng giác

thipytran@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
5
0
1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho phương trình [tex]sin^{2}x = m^{2} - 4[/tex] . Gọi [a;b][tex]\cup[/tex][c;d] (a<b<c<d) là tập hợp tất cả các giá trị của tham số m để phương trình có nghiệm. Tính [tex]a^{2} + 2(b+c) + d^{2}[/tex]
Để pt có nghiệm[tex]\Leftrightarrow 0\leq m^2-4\leq 1\Leftrightarrow m\in \left [ -\sqrt{5};-2 \right ]\cup \left [ 2;\sqrt{5} \right ][/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+2(b+c)+d^2=10[/tex]
 
Top Bottom