Cos2x + 3x + 4 = 0 Giúp em với
Lê Thị Thu Yên Học sinh mới Thành viên 29 Tháng mười một 2018 1 0 1 19 Bà Rịa - Vũng Tàu THPT Trần Quang Khải 29 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos2x + 3x + 4 = 0 Giúp em với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos2x + 3x + 4 = 0 Giúp em với
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng bảy 2019 #2 Lê Thị Thu Yên said: Cos2x + 3x + 4 = 0 Giúp em với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt<=> cos2x= -3x -4 ⇒−1≤−3x−4≤1⇔−53≤x≤−1\Rightarrow -1\leq -3x-4\leq 1\Leftrightarrow \frac{-5}{3}\leq x\leq -1⇒−1≤−3x−4≤1⇔3−5≤x≤−1 PT vô nghiệm!
Lê Thị Thu Yên said: Cos2x + 3x + 4 = 0 Giúp em với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt<=> cos2x= -3x -4 ⇒−1≤−3x−4≤1⇔−53≤x≤−1\Rightarrow -1\leq -3x-4\leq 1\Leftrightarrow \frac{-5}{3}\leq x\leq -1⇒−1≤−3x−4≤1⇔3−5≤x≤−1 PT vô nghiệm!
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 27 Tháng bảy 2019 #3 who am i? said: pt<=> cos2x= -3x -4 ⇒−1≤−3x−4≤1⇔−53≤x≤−1\Rightarrow -1\leq -3x-4\leq 1\Leftrightarrow \frac{-5}{3}\leq x\leq -1⇒−1≤−3x−4≤1⇔3−5≤x≤−1 PT vô nghiệm! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao lại vô nghiệm ấy nhờ? PT này có nghiệm cực xấu, khả năng cao là đề sai! (với lại hầu như không thể giải ở bậc THPT)
who am i? said: pt<=> cos2x= -3x -4 ⇒−1≤−3x−4≤1⇔−53≤x≤−1\Rightarrow -1\leq -3x-4\leq 1\Leftrightarrow \frac{-5}{3}\leq x\leq -1⇒−1≤−3x−4≤1⇔3−5≤x≤−1 PT vô nghiệm! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao lại vô nghiệm ấy nhờ? PT này có nghiệm cực xấu, khả năng cao là đề sai! (với lại hầu như không thể giải ở bậc THPT)
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng bảy 2019 #4 iceghost said: Sao lại vô nghiệm ấy nhờ? PT này có nghiệm cực xấu, khả năng cao là đề sai! (với lại hầu như không thể giải ở bậc THPT) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại em nghĩ phương trình kiểu này thường có nghiệm x=0 (do khi đó cos2x=1 ) Mà x=0 rõ ràng ko phải nghiệm của pt, nên em kết luận luôn là pt vô nghiệm!
iceghost said: Sao lại vô nghiệm ấy nhờ? PT này có nghiệm cực xấu, khả năng cao là đề sai! (với lại hầu như không thể giải ở bậc THPT) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại em nghĩ phương trình kiểu này thường có nghiệm x=0 (do khi đó cos2x=1 ) Mà x=0 rõ ràng ko phải nghiệm của pt, nên em kết luận luôn là pt vô nghiệm!