Toán 11 lượng giác

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
sin3x=-cos2x <=> cos2x=sin(3x+[tex]\pi[/tex]) <=> cos2x= cos([tex]\frac{\pi }{2}[/tex]-(3x+[tex]\pi[/tex]) ) => Nghiệm => tổng
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
30
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
-cos2x=cos(180-2x)=sin (90-(180-2x)=sin(2x-90)
=> sin3x=sin(2x-90) => 3x=2x-90 +k.360 và 3x=180-(2x-90) +k360. => tìm x => cho x chạy từ 0->180 tìm các giá trị nguyên của k , có giá trị nguyên thạy lại tìm x rồi cộng các gnhieejm là dc. e có thể dùng vòng tròn lượng giác cũng dc. ở đây đưa về rad cũng dc nhé. tại c k gõ dc pi nên chị viết l;à độ
 
Top Bottom