Toán 11 Lượng giác

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giá trị lớn nhất của hàm số y= 2+ [tex]cos (\frac{x\pi }{6})[/tex] trên đoạn [1;4] là?
2. Giải phương trình (GPT): [tex]4sin^{4} x + 4cos^{4} (x+\frac{\pi }{4}) = 1[/tex]
3. GPT: [tex]cos 3x - cos 2x - 2 = 0[/tex]
4. Số nghiệm của PT : [tex]sin 2x - cos 2x = 3sin x + cos x -2 trên [0;2\pi ][/tex] là?
5. Tổng tất cả các nghiệm thuộc [tex][0;\pi ][/tex] của PT : [tex]sin^{3} x + cos^{3} x- 2( sin^{5} x + cos^{5} x ) =0[/tex] là?
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
2) xét cosx khacs 0 nha
[tex]4sin^4x+(sinx-cosx)^4=1<=> 4\frac{sin^4x}{cos^4x}+\left ( \frac{sinx}{cosx} -1\right )^4=\frac{1}{cos^4x}<=>4t^4+(t-1)^4=(1+t^2)^2<=>(2t-1-t^2)(2t+1+t^2)+(t-1)^4=0<=>(t-1)^4=(t-1)^2(t+1)^2[/tex]
3) +2 hay -2 thế
4) [tex]1+sin2x-cos2x=2(sinx+cosx)+sinx-cosx-1<=>(sinx+cosx)^2-(cosx-sinx)(cosx+sinx)=2(sinx+cosx)+sinx-cosx-1<=>(sinx+cosx)(sinx+cosx-1)-(cosx-sinx)(cosx+sinx-1)=sinx+cosx-1<=>(sinx+cosx-1)(sinx+cosx-cosx+sinx-1)=0[/tex]
tự làm tiếp
5)xets cosx khac 0
[tex]\frac{sin^3x}{cos^5x}+\frac{1}{cos^2x}-2(\frac{sin^5x}{cos^5x}+1)=0<=>t^3(1+t^2)+1+t^2-2t^5-2=0<=>t^5-t^3-t^2+1=0<=>(t^2-1)(t^3-1)=0[/tex]
 
Top Bottom