Toán 11 Lượng giác

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Gọi M và N lần lượt là giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số [tex]y=-1 +2cos\left \lceil (2-\sqrt{2})sinx + cosx) \right \rceil[/tex] Trên R . Biểu thức M + N + 2 có giá trị là?
[tex]y=-1+2cos\left [ (2-\sqrt{2})sinx+cosx \right ]=-1+2(2-\sqrt{2})sinxcosx+2cos^2x=-1+(2-\sqrt{2})sin2x+1-cos2x=(2-\sqrt{2})sin2x-cos2x[/tex]

đến đây chú làm tiếp được rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

lvhoan2002

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
9
5
6
22
Bắc Giang
THPT Bố Hạ
[tex]Rút gọn: y=-1+2cos[(2-\sqrt{2})sinx+cosx]=(2-\sqrt{2})sin2x-cos2x[/tex]
Suy ra: [tex]-\sqrt{(2-\sqrt{2})^2+(-1)^2}\leq y\leq\sqrt{(2-\sqrt{2})^2+(-1)^2} \Rightarrow M=-\sqrt{(2-\sqrt{2})^2+(-1)^2} N=\sqrt{(2-\sqrt{2})^2+(-1)^2}[/tex]
Nên [tex]M+N+2=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom