Toán 11 Lượng giác

Hà Mộc Chi

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2018
14
0
1
23
Nghệ An
Trường THPT Đặng Thúc Hứa

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trước hết ta xem TXĐ của hàm số có phải tập đối xứng hay không
Nếu tập này không là tập đx thì thôi ta kết luận hàm số không chẵn không lẻ
Ngược lại, đi tính f(-x):
Ví dụ
a)
Tập xác định thì x != pi/2 + kpi rồi (và tập xác định là tập đối xứng)
ta xét tiếp
$f(-x) = tan (\frac{\pi}{2} - x) = -tan (\frac{pi}{2} + x)$
f(x) = -f(-x) suy ra hàm này là hàm lẻ
 
  • Like
Reactions: Hà Mộc Chi
Top Bottom