tính góc A và góc B trong tam giác ABC biết cos2A+\sqrt{3}(cos2B+cos2C)+\frac{5}{2}=0
L lehamienbac Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2018 56 16 21 22 Đồng Nai thpt chuyên lương thế vinh 13 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính góc A và góc B trong tam giác ABC biết cos2A+[tex]\sqrt{3}(cos2B+cos2C)[/tex]+[tex]\frac{5}{2}[/tex]=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính góc A và góc B trong tam giác ABC biết cos2A+[tex]\sqrt{3}(cos2B+cos2C)[/tex]+[tex]\frac{5}{2}[/tex]=0
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 13 Tháng tám 2018 #2 Đẳng thức tương đương: [tex]2\cos ^2 A -1+2\sqrt{3}\cos(B+C).\cos (B-C)+\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow 4\cos ^2 A+4\sqrt{3}.\cos(\pi-A).\cos (B-C)+3(\cos^2(B-C)+\sin^2(B-C))=0\Leftrightarrow 4\cos ^2 A+4\sqrt{3}.\cos(A).\cos (B-C)+3.\cos^2(B-C)+3\sin^2(B-C)=[2\cos A+\sqrt{3}\cos(B-C)]^2+3\sin^2(B-C)\Rightarrow \left\{\begin{matrix}2\cos A+\sqrt{3}\cos(B-C)=0 & \\ \sin(B-C)=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow A=30^{\circ}; B=C=75^{\circ}[/tex] Reactions: lehamienbac
Đẳng thức tương đương: [tex]2\cos ^2 A -1+2\sqrt{3}\cos(B+C).\cos (B-C)+\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow 4\cos ^2 A+4\sqrt{3}.\cos(\pi-A).\cos (B-C)+3(\cos^2(B-C)+\sin^2(B-C))=0\Leftrightarrow 4\cos ^2 A+4\sqrt{3}.\cos(A).\cos (B-C)+3.\cos^2(B-C)+3\sin^2(B-C)=[2\cos A+\sqrt{3}\cos(B-C)]^2+3\sin^2(B-C)\Rightarrow \left\{\begin{matrix}2\cos A+\sqrt{3}\cos(B-C)=0 & \\ \sin(B-C)=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow A=30^{\circ}; B=C=75^{\circ}[/tex]