Toán Lượng giác

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giả sử [tex]3sin^{4}x-cos^{4}x=\frac{1}{2}[/tex] thì [tex]sin^{4}x+3cos^{4}x[/tex] bằng bao nhiêu?
Bài này có thể bấm máy tính ra kết quả là 1, nhưng mình muốn làm tự luận
Giúp mình nhé @baogiang0304 @Nguyễn Hương Trà
[tex]3sin^{4}x-cos^{4}x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow 3sin^{4}x-(1-sin^{2}x)^{2}-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow 2sin^{4}x+2sin^{2}x-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow sin^{2}x=\frac{1}{2}\rightarrow cos^{2}x=\frac{1}{2}\rightarrow sin^{4}x+3cos^{4}x=(\frac{1}{2})^{2}+3.(\frac{1}{2})^{2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ye Ye and Chii Chii
Top Bottom