Toán 10 Lượng giác :(

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Rút gọn:
a. P = [tex]sin^{2}\frac{\Pi }{6}+sin^{2}\frac{\Pi }{3}+sin^{2}\frac{\Pi }{4}+sin^{2}\frac{9\Pi }{4} +tan\frac{\Pi }{6}cot\frac{\Pi }{6}[/tex]
b. A = [tex]cos^{2}10 +cos^{2}20+cos^{2}30+...+cos^{2}180[/tex]
P/s: 10, 20, 30... 180 là độ nha, tại em ko biết gõ độ

Bài 2. Trên đường tròn lượng giác gốc A, cho sđ AM = [tex]\alpha +k2\Pi[/tex] (k thuộc Z). Xđ vị trí điểm M khi [tex]sin\alpha =\sqrt{1-cos^{2}\alpha }[/tex]
A. M thuộc goc phần tư I
B. M thuộc góc phần tư II
C. M thuộc góc phần tư I hoặc II
D. M thuộc góc phần tư I hoặc IV
@Nguyễn Hương Trà @baogiang0304
 
Last edited:

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
22
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Bài 1. Rút gọn:
a. P = [tex]sin^{2}\frac{\Pi }{6}+sin^{2}\frac{\Pi }{3}+sin^{2}\frac{\Pi }{4}+sin^{2}\frac{9\Pi }{4} +tan\frac{\Pi }{6}cot\frac{\Pi }{6}[/tex]
b. A = [tex]cos^{2}10 +cos^{2}20+cos^{2}30+...+cos^{2}180[/tex]
P/s: 10, 20, 30... 180 là độ nha, tại em ko biết gõ độ

Bài 2. Trên đường tròn lượng giác gốc A, cho sđ AM = [tex]\alpha +k2\Pi[/tex] (k thuộc Z). Xđ vị trí điểm M khi [tex]sin\alpha =\sqrt{1-cos^{2}\alpha }[/tex]
A. M thuộc goc phần tư I
B. M thuộc góc phần tư II
C. M thuộc góc phần tư I hoặc II
D. M thuộc góc phần tư I hoặc IV
@Nguyễn Hương Trà
Bài 1:
a.Dùng công thức hạ bậc [tex]sin^{2}x=\frac{1-cos2x}{2}[/tex], hai cái cuối nhân vs nhau bằng 1
b.Dùng công thức hạ bậc cho cos ta được:
A=[tex]\frac{1+cos20}{2}+\frac{1+cos40}{2}+....+\frac{1+cos360}{2}[/tex]
=[tex]\frac{cos20+cos40+...+cos360+18}{2}[/tex]
Ta có:
[tex]cos20 = -cos(180+20)=cos(200)[/tex]
.........................................................
[tex]cos180=-cos(180+180)=cos360[/tex]
<=> A=18/2=9
Bài 2 mình thấy cứ sao sao ấy vì [tex]sin^{2}x+cos^{2}x[/tex] luôn bằng 1 mà??
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Bài 1:
a.Dùng công thức hạ bậc [tex]sin^{2}x=\frac{1-sin2x}{2}[/tex], hai cái cuối nhân vs nhau bằng 1
b.Dùng công thức hạ bậc cho cos ta được:
A=[tex]\frac{1+cos20}{2}+\frac{1+cos40}{2}+....+\frac{1+cos360}{2}[/tex]
=[tex]\frac{cos20+cos40+...+cos360+18}{2}[/tex]
Ta có:
[tex]cos20 = -cos(180+20)=cos(200)[/tex]
.........................................................
[tex]cos180=-cos(180+180)=cos360[/tex]
<=> A=18/2=9
Bài 2 mình thấy cứ sao sao ấy vì [tex]sin^{2}x+cos^{2}x[/tex] luôn bằng 1 mà??
bài 2: sinx=căn...=>sinx>=0
=>M thuộc góc phần tư thứ I hoặc thứ II
 
Top Bottom