Toán 10 Lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho sinx=2sin(x+y) , x+y [tex]\neq \frac{\Pi }{2}+k\Pi[/tex], Chứng minh tan(x+y)= [tex]\frac{sin y}{cos y-2}[/tex]
[tex]sinx=2sin(x+y)\Leftrightarrow sin\left [ (x+y)-y \right ]=2sin(x+y)\Leftrightarrow sin(x+y)cosy-cos(x+y)siny=2sin(x+y)\Leftrightarrow sin(x+y)cosy-2sin(x+y)=cos(x+y)siny\Leftrightarrow sin(x+y)(cosy-2)=cos(x+y)siny\Leftrightarrow \frac{sin(x+y)}{cos(x+y)}=\frac{siny}{cosy-2}\Leftrightarrow tan(x+y)=\frac{siny}{cosy-2}(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom