Toán 11 LƯỢNG GIÁC

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$
\sin^2{3x} - \cos^2{4x} = \sin^2{5x} - \cos^2{6x} \\
\\
\Leftrightarrow \dfrac{1- \cos{6x}}{2} - \dfrac{1+ \cos{8x}}{2} = \dfrac{1- \cos{10x}}{2} - \dfrac{1+ \cos{12x}}{2} \\
\Leftrightarrow 1 - \cos{6x} - (1+\cos{8x}) = 1 - \cos{10x} - (1+\cos{12x}) \\
\Leftrightarrow 1 - \cos{6x} - 1 - \cos{8x} = 1 - \cos{10x} - 1-\cos{12x} \\
\Leftrightarrow - \cos{6x} - \cos{8x} = - \cos{10x} -\cos{12x} \\
\Leftrightarrow \cos{6x} + \cos{8x} = \cos{10x} +\cos{12x} \\
\Leftrightarrow 2 \cos{7x} \cos{x} = 2 \cos{11x} \cos{x} \\
\Leftrightarrow \cos{x} (\cos{7x} - \cos{11x}) = 0 \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\cos{x} = 0 \\ cos{7x} = \cos{11x}
\end{matrix}\right.
$
 
Top Bottom