Toán 11 Lượng giác

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
mấy câu này đều có 1 cách làm bạn ạ
đặt cosx+sinx=t với - căn 2=<t =<căn 2
=>(cos+sin)^2=t^2=>1+2sinxcosx=t^2=>sinxosx=(t^2-1)/2 hoặc sin2x=t^2-1
hoặc đặt cosx-sinx=t và tương tự biến đổi như trên
còn câu 3 biến đổi như sau
[tex]\sqrt{3}(sin^2x-1)+sinxcosx-\sqrt{3}sinxcosx-cos^2x+1=0\rightarrow -\sqrt{3}cos^2x+sinxcosx-\sqrt{3}sinxcosx+sin^2x=0\rightarrow cosx(-\sqrt{3}cosx+sinx)-sinx(-\sqrt{3}cosx+1)=0\rightarrow (-\sqrt{3}cosx+sinx)(cosx-sinx)=0[/tex]
 
Top Bottom