Toán 11 Lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1/
Đặt[TEX] t=cosx (t\in [-1;1])[/TEX]
Xét hàm số [TEX]y=t^2-t [/TEX]với [TEX]t\in [-1;1][/TEX]
vẽ bảng biến thiên là ra
2/ Tương tự đặt [TEX]t=sinx[/TEX] [tex] (t\in [-1;1])[/tex]
rồi vẽ Bảng biến thiên
 
Last edited:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1)[tex]y=cos^{2}x-cosx=(cos^{2}x-cosx+\frac{1}{4})+\frac{-1}{4}=(cosx-\frac{1}{2})^{2}-\frac{1}{4}[/tex]
=>[tex]\frac{-1}{4}\leq y\leq 2[/tex] mà [tex]y\in Z[/tex]
=>y={0;1;2}
2)[tex]y=cos^{2}x+2sinx+2=(cos^{2}x+1)+2sinx+1=\frac{cos2x+1}{2}+2sinx+1=\frac{1-2sin^{2}x+1}{2}+2.sinx+2[/tex]
=>[tex]y=-2.(sinx-\frac{1}{2})^{2}+\frac{7}{2}[/tex]
=>[tex]-1\leq y\leq \frac{7}{2}[/tex]
min y=-1<=>sinx=[tex]-1[/tex]
 
Top Bottom