Toán 11 Lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Tốc độ của kim giờ: Pi/12 rad/h
Tốc độ góc kim phút: 2.Pi rad/h
Gọi khoảng thời gian 2 kim gặp nhau lần đầu tiên kể từ mốc đề bài cho là t, ta có pt:
2Pi.t - (3Pi/2 + Pi.t/12) = 0 =>23Pit/12 = 3Pi/2 =>t=18/23 h
=>góc vạch ra bởi kim giờ: Pi.t/12=3Pi/46 rad
Góc vạch bởi kim phút: 2Pi.t=36.Pi/23 rad
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom