Toán 11 Lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sina+cosa=m với
gif.latex

Tính sina và cosa.
 

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
Sinx + cosx = [tex]\sqrt{2}[/tex] sin(x+pi/4)
<=> sin(x+pi/4) = m/[tex]\sqrt{2}[/tex]
=> x = arcsin[tex]\frac{m}{\sqrt{2}}[/tex] - [tex]\frac{pi}{4}[/tex] + k2pi
x = [tex]\frac{3pi}{4}[/tex] - arcsin[tex]\frac{m}{\sqrt{2}}[/tex] + k2pi
 
Top Bottom