Toán 11 Lượng giác

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
từ phương trình đầu tiên ta có:[tex]6.sina.cosa-2sin(\frac{\pi }{2}-a)=0[/tex]=>[tex]6.sina.cosa-2cosa=0[/tex]=>[tex]2cosa.(3sina-1)=0[/tex]
=>cos a=0 (1) hoặc sin a=[tex]\frac{1}{3}[/tex] (2)
(1)=>a=[tex]\frac{\pi }{2}[/tex] =>b=0(loại)
hoặc a=[tex]\frac{-\pi }{2}[/tex] =>b=[tex]\frac{\pi }{2}[/tex] (loại)
(2)=>bạn tự làm nốt nhé
 
  • Like
Reactions: lengoctutb
Top Bottom