Mọi người giúp em tính tổng sau với. Cảm ơn nhiều Cosπ/8 + cos3π/8 +cos5π/8+...+cos17π/8
anhk38 Học sinh Thành viên 30 Tháng ba 2018 3 1 21 Hà Nội THPT CMA 6 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em tính tổng sau với. Cảm ơn nhiều Cosπ/8 + cos3π/8 +cos5π/8+...+cos17π/8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em tính tổng sau với. Cảm ơn nhiều Cosπ/8 + cos3π/8 +cos5π/8+...+cos17π/8
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 đặt A=... $2sin \frac{\pi}{8}.A=sin \frac{2\pi}{8}+sin \frac{4\pi}{8}-sin \frac{2\pi}{8}+...+sin \frac{18\pi}{8}-sin \frac{16\pi}{8}=sin \frac{18\pi}{8}=sin \frac{\pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{2}$ =>A=$\frac{\sqrt{2}}{4sin\frac{\pi}{8}}$
đặt A=... $2sin \frac{\pi}{8}.A=sin \frac{2\pi}{8}+sin \frac{4\pi}{8}-sin \frac{2\pi}{8}+...+sin \frac{18\pi}{8}-sin \frac{16\pi}{8}=sin \frac{18\pi}{8}=sin \frac{\pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{2}$ =>A=$\frac{\sqrt{2}}{4sin\frac{\pi}{8}}$