Toán 10 Lượng giác

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
View attachment 51203
Mọi ng giúp mình bài này với!!!
Bạn chú ý một số công thức :
1,[tex]tan(x)^{2} +1 =\frac{1}{cos(x)^{2}}[/tex]
2,[tex]sin(x)^{2} + cos(x)^{2} =1[/tex]
3, sin( 2x) = 2sin(x)cos(x)
b,Từ công thức 1và 2 bạn tìm đc sin, cos rồi áp dung mấy cái công thức cộng (tham khảo SGK).
c,Áp dung công thức 1 với x= [tex]\alpha +\Pi[/tex]
d,Từ công thức 3và 2 suy ra hệ pt => giải hệ
e, Từ công thức 2 và dữ kiện đề bài cx sẽ tìm đc 1hpt.
Chỗ nào chưa rõ thì bn liên hệ nhé!
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Bạn chú ý một số công thức :
1,[tex]tan(x)^{2} +1 =\frac{1}{cos(x)^{2}}[/tex]
2,[tex]sin(x)^{2} + cos(x)^{2} =1[/tex]
3, sin( 2x) = 2sin(x)cos(x)
b,Từ công thức 1và 2 bạn tìm đc sin, cos rồi áp dung mấy cái công thức cộng (tham khảo SGK).
c,Áp dung công thức 1 với x= [tex]\alpha +\Pi[/tex]
d,Từ công thức 3và 2 suy ra hệ pt => giải hệ
e, Từ công thức 2 và dữ kiện đề bài cx sẽ tìm đc 1hpt.
Chỗ nào chưa rõ thì bn liên hệ nhé!
mình nghĩ ntn nhé
mod đừng giận
CT SGK có thì mod ko cần nêu nha
nếu mod đã giúp thì viết rõ chút chứ đừng nói vậy vì mik cxko hiểu j đâu mod ạ
 
Top Bottom