Toán lượng giác

trịnh lan anh@@@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
20
7
6
24
Khánh Hòa
lý tự trọng

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
cho tam giác ABC có diện tích tam giác là: S = √3 / 4 . AC . AB và 1/sinB + 1/cosB = 2√2.
tính số đo các góc của ΔABC, biết cả 3 góc đều nhọn .
ta có CT tính S trong tam giác S=[tex]\frac{1}{2}AB.AC.sinA=\frac{1}{2} .\frac{\sqrt{3}}{2}.AB.AC=>sinA=\frac{\sqrt{3}}{2}=>\widehat{A}=60[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{sinB+cosB}{sinB.cosB}=2\sqrt{2}=>\frac{1}{sin^{2}B,COS^{2}B}=8 & & \\ sin^{2}B+cos^{2}B=1& & \end{matrix}\right.[/tex]
tự tính tiếp nha
 
Top Bottom