Toán Lượng giác

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Rút gọn các biểu thức sau:
a. [tex]P= \left ( sin^{2}x + sin2x + 1 \right )\left ( 1 + tan^{2}x \right ) -1[/tex]
b. [tex]C= \left (3sin a -4 cos a \right )^{2}+\left (3cosa + 4sina \right )^{2}[/tex]
c. [tex]A= \left ( sin^{4}x + cos ^{4}x-1 \right )\left ( tan^{2}x + cot^{2}x +2\right )[/tex]
d. [tex]D= \frac{tan^{2}x - cos^{2}x}{sin^{2}x} +\frac{cot^{2}x- sin^{2}x}{cos^{2}x}[/tex]
e. [tex]B= \frac{sin^{4}x + 3cos^{4}x -1}{sin^{6}x+cos^{6}x -sin^{4}x}[/tex]
f. [tex]Q= 4cosx cos(\frac{ \pi }{3}-x)cos(\frac{\pi }{3}+x)[/tex]
2. Cho [tex]sin a= \frac{3}{5}[/tex] và [tex]\frac{\pi }{2} . Tính [tex]P= tan(a + \frac{\pi }{4})[/tex]
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
1. Rút gọn các biểu thức sau:
a. [tex]P= \left ( sin^{2}x + sin2x + 1 \right )\left ( 1 + tan^{2}x \right ) -1[/tex]
b. [tex]C= \left (3sin a -4 cos a \right )^{2}+\left (3cosa + 4sina \right )^{2}[/tex]
c. [tex]A= \left ( sin^{4}x + cos ^{4}x-1 \right )\left ( tan^{2}x + cot^{2}x +2\right )[/tex]
d. [tex]D= \frac{tan^{2}x - cos^{2}x}{sin^{2}x} +\frac{cot^{2}x- sin^{2}x}{cos^{2}x}[/tex]
e. [tex]B= \frac{sin^{4}x + 3cos^{4}x -1}{sin^{6}x+cos^{6}x -sin^{4}x}[/tex]
f. [tex]Q= 4cosx cos(\frac{ \pi }{3}-x)cos(\frac{\pi }{3}+x)[/tex]
2. Cho [tex]sin a= \frac{3}{5}[/tex] và [tex]\frac{\pi }{2} . Tính [tex]P= tan(a + \frac{\pi }{4})[/tex]
các bạn giúp mình với
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom