Toán lượng giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
rút gọn biểu thức A= tan^2 a - sin^2 a
cot^2 a - cos^2 a
lượng giác mình hướng dẫn nhé bài này cũng khá cơ bản
ở tử bạn dùng công thức tan2asin2a=sin2acos2asin2a=sin2a(1cos2a1)tan^{2}a-sin^{2}a=\frac{sin^{2}a}{cos^{2}a}-sin^{2}a=sin^{2}a(\frac{1}{cos^{2}a}-1)
sin2a(1cos2acos2a)\Leftrightarrow sin^{2}a(\frac{1-cos^{2}a}{cos^{2}a})
tt với mẫu
cot2acos2a=cos2a(1sin2a1)cos2a(1sin2asin2a)cot^{2}a-cos^{2}a=cos^{2}a(\frac{1}{sin^{2}a}-1)\Leftrightarrow cos^{2}a(\frac{1-sin^{2}a}{sin^{2}a})
mẫu tử chia nhau
mau ra kết quả
A=tan6atan^{6}a
Mình hướng dẫn việc trình bày bạn tự làm nhé có thể làm tắc tí cũng được , không hiểu chỗ nào cứ hỏi trực tiếp
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom