Toán Lượng giác

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Last edited:

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Chứng minh;

a/ [tex]r=\frac{aSin\frac{B}{2}Sin\frac{C}{2}}{Cos\frac{A}{2}}[/tex]

]
[tex]Cos\frac{A}{2}=Sin(\frac{C}{2}+\frac{B}{2})=Sin\frac{B}{2}Cos\frac{C}{2}+Cos\frac{B}{2}Sin\frac{C}{2}[/tex]
[tex]r=\frac{a}{\frac{Cos\frac{A}{2}}{Sin\frac{B}{2}Sin\frac{C}{2}}}=\frac{a}{\frac{1}{Tan\frac{C}{2}}+\frac{1}{Tan\frac{B}{2}}}=\frac{a}{\frac{p-c}{r}+\frac{p-b}{r}}=r[/tex]
 
Top Bottom