Toán Lượng giác

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a, cosa/1+sina + tana =1/cosa

b, 1 +sina +cosa+tana= (1+cosa) . (1+tana)

c, 1/sin^2a+cota/sina=1/1-cosa
$ \frac{\cos a}{1 + \sin a} + \tan a \\ = \frac{\cos a}{1 + \sin a} + \frac{\sin a}{\cos a} \\ = \frac{\cos^2 a + \sin^2 a + \sin a}{\cos a(1 + \sin a)} \\ = \frac{1 + \sin a}{\cos a(1 + \sin a)} \\ = \frac{1 + \sin a}{\cos a(1 + \sin a)} = \frac{1}{\cos a} $
$ 1 + \sin a + \cos a + \tan a \\ = 1 + \tan a \cos a + \cos a + \tan a \\ = (1 + \tan a) + \cos a(1 + \tan a) \\ = (1 + \tan a)(1 + \cos a) $
$ \frac{1}{\sin^2 a} + \frac{\cot a}{\sin a} \\ = \frac{1 + \cos a}{\sin^2 a} \\ = \frac{1 + \cos a}{1 - \cos^2 a} \\ = \frac{1 + \cos a}{(1 + \cos a)(1 - \cos a)} \\ = \frac{1}{1 - \cos a} $
 
Top Bottom