Lượng giác

B

botvit

[TEX] sin^8x + cos^8x[/TEX]
Nhanh giúp mình nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
hạ bậc à cậu
hạ bậc này
....................................................
VT[tex]=(sin^4x+cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x[/tex]
[tex]=[(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2xcos^2x]^2- \frac{1}{8}.sin^42x[/tex]
[tex]=(1-\frac{1}{2}sin^22x)^2-\frac{1}{8}.sin^42x[/tex]
[tex]=1-sin^22x+\frac{1}{8}.sin^42x[/tex]
[tex]=1-\frac{1-cos4x}{2}+\frac{1}{8}.\frac{(1-cos4x)^2}{4}[/tex]
[tex]=1-\frac{1-cos4x}{2}+\frac{1}{32}.(1-cos4x+cos^24x)[/tex]
[tex]=\frac{32-16+16cos4x+1-2cos4x+cos^24x}{32}[/tex]
[tex]=\frac{32-16+16cos4x+1-2cos4x+\frac{1+cos8a}{2}}{32}[/tex]
[tex]=\frac{35}{64}+\frac{7}{16}cos4x+\frac{1}{64}cos8x[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthuy9x

thầy giáo mình đưa đáp án là 5/8 - 3/8cos4x . Mọi người đưa cách giải để ra đáp án đó giùm mình với!
 
H

hoangyenvip

Giup minh pai nay voi cac ban oi! Chag hju gi hit.
CMR:
sinx<x voi moi x>0
sinx>x voi moi x<0
Bạn viết có dấu đi bạn à!
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

thầy giáo mình đưa đáp án là 5/8 - 3/8cos4x . Mọi người đưa cách giải để ra đáp án đó giùm mình với!
..............................................................................................thầy giáo cậu có nhầm ko đấy cậu?
ra được 5/8+3/8cos4x là hạ bậc [tex]sin^6x+cos^6x[/tex] cơ bạn à?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom