[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Chứng minh trong tam giác ABC ta có:
[tex]\frac{b^2+c^2-3a^2}{4S}=cotA=cotB=cotC[/tex].
2) Xét dạng tam giác ABC nếu: [tex]\frac{2cosA+cosC}{2cosB+cosC}=\frac{sinB}{sinC}[/tex].
3) Không dùng máy tính, hãy tính:
A=[tex]cos\frac{\pi}{7}+2cos\frac{3\pi}{7}+3cos\frac{5\pi}{7}+4cos\frac{8\pi}{7}+5cos\frac{10\pi}{7}+6cos\frac{12\pi}{7}[/tex]
[tex]\frac{b^2+c^2-3a^2}{4S}=cotA=cotB=cotC[/tex].
2) Xét dạng tam giác ABC nếu: [tex]\frac{2cosA+cosC}{2cosB+cosC}=\frac{sinB}{sinC}[/tex].
3) Không dùng máy tính, hãy tính:
A=[tex]cos\frac{\pi}{7}+2cos\frac{3\pi}{7}+3cos\frac{5\pi}{7}+4cos\frac{8\pi}{7}+5cos\frac{10\pi}{7}+6cos\frac{12\pi}{7}[/tex]