luong giac ?

0

0samabinladen

[TEX]3+ cot^2x=3 ( \frac{Cos2x}{Sinx}+\frac{Sin2x}{Cosx})(*)[/TEX]
bài này hơi khó các bạn giúp mình


Điều kiện[TEX]\left{\begin{sinx \neq 0}\\{cosx \neq 0}[/TEX]

[TEX](*) \leftrightarrow 3 +\frac{cos^2x}{sin^2x}=\frac{3}{sinx}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 3 + \frac{1}{sin^2x} -1=\frac{3}{sinx}[/TEX]

Đặt [TEX]\frac{1}{sinx}=t[/TEX]
 
B

banana_toxic

pai`nay`jải ra hinh`như đáp án la` x= pi/2 + k2pi
x= pi/6 + k2pi
x= 5pi/6 + k2pi
hok bik đúng hôn nữa ? :D
 
M

minh7509

giup minh giai con nay voi

1. cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2
2. 3sin^10x+4sin^11x=7
3. 2cos^3x=sin 3x
4.cos4/3x=cos^2x
 
Top Bottom