Lượng Giác ^^!

H

heocoipro

em có một bài lượng giác ko giải dc. mong pro giúp một tay

2cos3x+sinxcosx+1=2(sinx+cosx) :confused::confused::confused:

ai giải dc thì mình thanks trước nha ^^! :D:D:D:D:D:D:D:D

2cos3x + sinxcosx + 1 = 2 (sinx + cosx)
\Leftrightarrow [TEX] 2(4{cos}^{3}x - 3cosx) + sinxcosx +1 = 2sinx + 2cosx [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 8{cos}^{3}x - 8cosx + sinxcosx +1 - 2sinx =0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -8cosx{sin}^{2}x + (cosx - 2)sinx + 1 =0 [/TEX]
theo lời bạn mình từng nói thì gặp pt như thế này coi sinx là 1 ẩn rồi tính delta giải ra pt bt, đảm bảo có nghiệm đẹp. Mình chưa giải nên ko biết thế nào. Nếu delta ko đẹp thì mình cũng chịu. :D
 
I

iloveg8

2cos3x + sinxcosx + 1 = 2 (sinx + cosx)
\Leftrightarrow [TEX] 2(4{cos}^{3}x - 3cosx) + sinxcosx +1 = 2sinx + 2cosx [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 8{cos}^{3}x - 8cosx + sinxcosx +1 - 2sinx =0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -8cosx{sin}^{2}x + (cosx - 2)sinx + 1 =0 [/TEX]
theo lời bạn mình từng nói thì gặp pt như thế này coi sinx là 1 ẩn rồi tính delta giải ra pt bt, đảm bảo có nghiệm đẹp. Mình chưa giải nên ko biết thế nào. Nếu delta ko đẹp thì mình cũng chịu. :D

rất tiếc nghiệm lẻ, delta lẻ bạn ạ.........---------------------------------------
 
Top Bottom