lượng giác

B

baby_style

1,tính x
cos(pi.sinx)= 0
2, m=? hai pt \Leftrightarrow
căn 3x+2 = m và sinx + 2m -1 =0
Mấy anh chi lớp 11 giúp em nhé:):)..............
1/ [TEX]cos(\pi.sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \pi.sinx=\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sinx=\frac{1}{2}+k[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=\frac{\pi}{3}+l.2.\pi[/TEX];[TEX] x=\frac{2\pi}{3}+l.2.\pi[/TEX]
[TEX]k=0[/TEX] vì -1 \leq sinx \leq 1
[TEX]l \xi Z[/TEX]
2/ [TEX]\sqrt{3x+2} =m[/TEX] hay [TEX]\sqrt {3x} +2 =m [/TEX]?
nếu là \[TEX]sqrt{3x+2}=m [/TEX]2 pt \Leftrightarrow
khi [TEX]sinx+2.\sqrt{3x+2}-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] sinx=1-2\sqrt{3x+2}[/TEX]
-1 \leq sinx \leq 1
từ đây giải tiếp :D cố lên e ạ ;))
 
S

saobanggia30

chị baby-style àh em tưởng rằng 2 pt\Leftrightarrow là chúng có cg tập nghiệm chứ
do vậy nên fải xét từng trường hợp
+, 2 pt đều VN và các trg hợp # nữa, em cũng đang tắc chưa biết làm
cho em hỏi cách đó lớp 11 mới học nên lớp 10 có được áp dụng ko ạ
em chưa gặp cách giưải đó bao giờ nên gần như là ko hiểu:(
 
Top Bottom