lượng giác

S

suphu_of_linh

em ơi em chép lại đề rõ ràng lại nhé ;).

à cái cái kí hiệu "|" là phép toán gì vậy em :)
 
N

nh0kpr0kut3

cho hình vuông ABCD. lấy điểm O thuộc miền trong hình vuông đó sao cho OA:OB:OC=1:2:3
tính góc AOB
 
L

liverpoolfc.com.vn

tớ nhờ mọi người một tí
CM:
a) sinA=cosB + cosC|sinB + sinC thì tam giác ABC vuông
Cái này mình tạm dịch là
SinA = (cosB + cosC)/(SinB + sinC)
Thế thì giải như sau:
đối với cosB + cosC = 2cos(B+C)/2.cos(B-C)/2
đối với sinB + sinC = 2sin(B+C)/2.cos(B-C)/2
<=> sinA.sin(B+C)/2=cos(B+C)/2 (*)
Do cos(B+C)/2 = sinA/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom